Sỏi thận khi mang thai, mẹ bầu chớ chủ quan

Sỏi thận khi mang thai, mẹ bầu chớ chủ quan

Sỏi thận ki mang thai mà một trong những nguyên nhân khiến mẹ bị đau bụng. Không làm ảnh hưởng nhiều đến thai nhi nhưng nó lại có thể mang đến cho mẹ nhiều vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe.

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi về việc chuyển hóa khoáng chất và chất hữu cơ, sự thay đổi này có thể là điều kiện khiến sỏi thận hình thành.

Thêm nữa, thai nhi ngày càng lớn khiến cho tử cung chèn ép nhiều hơn đến bàng quan và khiến cho nước tiểu có khả năng lắng đọng nhiều hơn, điều này khiến cho sỏi thận dễ hình thành.

Đường tiết niệu vệ sinh không tốt

Vì ki mang thai, nhu cầu uống nước của phụ nữ thường gấp đôi so với bình thường và nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước thì quá trình lọc của thận cũng sẽ bịgiảm xuống và từ đó làm tăng khả năng bị đọng sỏi.

Một vấn đề nữa là khi mang thai thì cơ thể người phụ nữ thường xử lý canxi kém hiệu quả hơn.

Điều trị sỏi thận khi mang thai như thế nào?

Việc trị liệu sỏi thận ở phụ nữ mang thai và không mang thai là khác nhau. Một trong số những phương pháp điều trị sỏi thận có tên là “máy nghiền sỏi” – không dùng phẫu thuật mà dùng máy phát sóng bên ngoài cơ thể. Tuy nhiên, quá trình này không được chỉ định dành cho thai phụ vì lo ngại ảnh hưởng của sóng tới bào thai.