Sùi mào gà giai đoạn cuối có biểu hiện như thế nào?

Sùi mào gà giai đoạn cuối có biểu hiện như thế nào?

Sự xuất hiện của sùi mào gà là hệ quả của việc virus Human papilloma xâm nhập gây tổn thương lên lớp niêm mạc da của cơ thể, chủ yếu thuộc khu vực bộ phận sinh dục. Bệnh sùi mào gà tiến triển thành nhiều giai đoạn, trong đó sùi mào gà giai đoạn cuối là lúc các triệu chứng trở nên bộc phát, có thể gây nguy hại tới sức khỏe nếu không can thiệp kịp thời.

Những giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Giai đoạn ủ bệnh: Tùy thuộc vào khả năng miễn dịch mà mỗi người lại có thời gian ủ bệnh khác nhau. Trung bình, thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài khoảng 3 tháng, người bệnh lúc này sẽ không cảm nhận thấy cơ thể có gì khác lạ dù trong người đã nhiễm virus Human papilloma (HPV),

 • Điều trị sùi mào gà giai đoạn cuối như thế nào?Giai đoạn đầu: Kết thúc giai đoạn ủ bệnh, virus HPV đạt đủ số lượng cần thiết để bắt đầu gây bệnh trên cơ thể người bị nhiễm. Những nốt mụn sùi nhỏ màu trắng, hồng hoặc nâu bắt đầu xuất hiện, thường ở trên bề mặt và xung quanh bộ phận sinh dục. Ở giai đoạn đầu, chúng mọc đơn lẻ và khá rải rác. Các nốt sùi có thể tạo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, đôi khi gây cảm giác đau nếu các nốt sùi vỡ ra. Người bệnh có thể gặp khó khăn khi đi tiểu.
 • Giai đoạn cuối: Các nốt sùi phát triển một cách mạnh mẽ, chúng to ra và lan rộng, chồng chất lên nhau thành từng chùm như mào gà, có thể bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục. Bệnh nhân có thể bị sốt cao và rất đau đớn.

Nếu sùi mào gà đã chuyển sang giai đoạn cuối, bệnh sẽ rất khó điều trị. Việc sử dụng thuốc bôi ngoài da như như Imiquimod hoặc Podophyllotoxin để làm rụng mụn sùi sẽ không có hiệu quả. Các phương pháp làm rụng nốt sùi khác như đốt điện, đốt laser, phương pháp áp lạnh,… có thể áp dụng nhưng chúng thường gây đau đớn và tỷ lệ để lại biến chứng lên vùng da được điều trị khá cao.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hiện đang áp dụng Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA. Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại của Mỹ, đặc biệt hiệu quả cho bệnh nhân đã bước vào giao đoạn cuối của bệnh sùi mào gà. Những ưu điểm của phương pháp là:

 • Kiểm tra khoa học và chuẩn xác. Sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để kiểm tra khoa học và đánh giá chuẩn xác mức độ tổn thương do sùi mào gà gây ra để làm căn cứ hữu hiệu phục vụ cho quá trình điều trị.
 • Ức chế nhanh chóng sự phát triển của virus một cách hiệu quả. Sử dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân có thể ức chế sự phát triển của virus HPV trong thời gian ngắn. Không chỉ chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của các mụn sùi mà mắt thường có thể nhìn thấy, mà còn tiêu diệt được các tổ chức viêm nhiễm, bị tổn thương, mang lại hiệu quả trong điều trị cũng như phòng chống lây nhiễm.
 • Giảm rõ rệt các triệu chứng bệnh. Tăng cường chức năng chống virus của cơ thể, cải thiện bệnh trong vòng 15 ngày, tái tạo lại các tế bào bị tổn thương, cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh, đặc biệt là không để lại sẹo sau điều trị.
 • Giảm thiểu tối đa tình trạng tái phát bệnh. Nâng cao khả năng tự miễn dịch của cơ thể, không chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của virus mà còn có tác dụng nâng cao miễn dịch đối với loại virus đó.

Những lưu ý sau khi điều trị sùi mào gà

Những lưu ý sau khi điều trị sùi mào gà

 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau đó nhằm tránh gây nhiễm trùng lên vùng da được điều trị.
 • Kể cả khi vết thương đã lành, nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục cho đến khi việc tái khám chắc chắn cơ thể bạn đã hết virus.
 • Vệ sinh bộ phận sinh dục sau khi đi vệ sinh, chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục.
 • Chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi.
 • Tăng cường thể dục thể thao, có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Chúc các bạn mau chóng lành bệnh !

 

Related Post