Sùi mào gà và kiến thức về bệnh

Sùi mào gà và kiến thức về bệnh

Căn bệnh sùi mào gà –căn bệnh không còn quá xa lạ với chúng ta, bởi ít ra thì chúng ta cũng đã nghe vào tên căn bệnh này, còn cụ thể nguyên nhân do đâu, đặc điểm như thế nào, có nguy hiểm không,…thì không phải ai cũng nắm được. Dưới đây các chuyên gia xin tổng hợp nhiều thông tin cần thiết nhất về Sùi mào gà nhằm mục đích là bệnh nhân có khả năng tham khảo.

Sùi mào gà là gì

Căn bệnh sùi mào gà là tên gọi của một bệnh lây truyền qua đường tình dục do siêu vi trùng dạng DNA có tên khoa học là Human Papilloma Virus (HPV) –virus gây u nhú ở người gây ra. Theo nghiên cứu thì hiện tại có hơn 150 type HPV chia thành nhiều chủng loại khác nhau, trong đó có HPV type 6,11 gây ra Bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục (90% người bị bệnh bị Căn bệnh sùi mào gà nhiễm HPV tupe 6 và 11).

Tác nhân gây Bệnh lý sùi mào gà

Nguyên nhân khiến virus HPV lây truyền từ người này sang người khác chính là do tiếp xúc tình dục (sinh dục –miệng, sinh dục –hậu môn, sinh dục –sinh dục), từ mẹ sang con (trong khi sinh thường), qua tiếp xúc gián tiếp với những vật trung gian.

 • Do tiếp xúc tình dục không an toàn (chiếm đến hơn 90% một vài trường hợp bị Bệnh sùi mào gà ), ân ái một số bạn tình (càng có một số bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh càng cao), đối với những trường hợp làm tình có sử dụng biện pháp an toàn (sử dụng bao cao su) nhưng ngủ với những bệnh nhân đã bị Sùi mào gà trước đó thì vẫn mắc bệnh. Bởi bao cao su chỉ có lẽ sẽ có tác dụng  giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, chứ chẳng thể bảo vệ được dứt điểm , và chẳng thể giúp bạn tránh được 100% nguy cơ mắc bệnh.
 • Do lây từ người của mẹ sang người con trong khi sinh thường: do trong khi sinh đứa trẻ ra đời bằng đường âm đạo của người mẹ. Nếu người mẹ đã bị Căn bệnh sùi mào gà , khi sinh thường, những tổn thương Bệnh sùi mào gà có chứa virus HPV sẽ lây truyền sang trẻ.
 • Do tiếp xúc gián tiếp: thông quan một số vật dụng cá nhân của người bệnh như khăn tắm, quần lót,…có khả năng có chứa máu mủ (có chứa HPV) khi vô tình đưa vào mắt, vùng niêm mạc vết thương hở cũng rất dễ bị mắc bệnh.

Đặc điểm đặc điểm của Sùi mào gà

Triệu chứng Bệnh lý sùi mào gà khá điển hình, dễ dàng người bệnh có thể nhận biết bởi những tổn thương do Bệnh lý sùi mào gà gây ra hiển hiện kịp thời , và có lẽ sẽ nhìn thấy bằng mắt thường, sờ thấy được bằng tay. Thậm chí có một số trường hợp những tổn thương Sùi mào gà lớn, thành những u cục lớn ở bộ phận sinh dục, gây khó khăn khi đi lại do bị cọ xát.

 • Mụn thịt (sẩn màu hồng): có lẽ sẽ chỉ 1 mụn kích thước chỉ bằng hạt tấm, cho đến 1 cục mụn có kích thước vào vào hàng cm. Mụn có thể mọc đơn lẻ hoặc tập trung thành từng đám lớn có cuống xòe ra. Mụn thịt do HPV gây ra có màu hồng tươi, hoặc nâu, hoặc trắng, bề mặt sần sùi, thô ráp, nhưng bản thân nó là những mụn thịt mềm.
 • Sẩn dạng Bowen –một hình thái thường gặp do HPV, tổn thương xuất hiện ở dạng là những sẩn nhỏ từ 2-3mm nổi cao trên mặt da màu nâu.
 • Bệnh lý sùi mào gà khổng lồ -tổn thương Bệnh sùi mào gà có kích thước lớn có thể bốc mùi hôi thối nếu bị viêm hoặc hoại tử tổ chức
 • Bệnh sùi mào gà ở miệng: những triệu chứng dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm họng như đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm,…Điều này gây ra nhiều khó chịu trong việc nuốt của người mắc bệnh , họ cứ nghĩ rằng mình bị viêm họng, viêm amidan, chứ không nghĩ rằng bị Bệnh lý sùi mào gà . Chỉ đến khi những mụn sùi này phát triển lớn họ mới đi chuẩn đoán
 • Sùi mào gà ở hậu môn có lẽ sẽ có dấu hiệu đau, xuất tiết ở hậu môn.

Những nơi dễ mắc Sùi mào gà

Vị trí thường xuất hiện Bệnh lý sùi mào gà bao gồm:

 • Bộ phận sinh dục:Ở phái mạnh mụn sùi này thường mọc ở vùng rãnh quy đầu, quy đầu, vùng thân của quý , hai bên háng, vùng bìu. Ở chị em phụ nữ , Bệnh lý sùi mào gà thường mọc ở âm hộ -âm đạo, sâu trong cổ tử cung (soi cổ tử cung mới có lẽ sẽ nhìn thấy được).
 • Hậu môn (nếu ân ái bằng đường sinh dục -hậu môn) xuất hiện sâu trong những nếp gấp hậu môn, trực tràng,…).
 • Miệng, lưỡi, họng (nếu ân ái bằng đường sinh  dục –miệng

Cơ sở y tế nào khám chữa trị Bệnh sùi mào gà

Tại Hà Nội, bệnh nhân có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Với đội ngũ cán bộ bác sỹ một vài chuyên gia chuyên khoa giỏi chuyên môn , giàu kinh nghiệm cùng với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp quá trình chẩn đoán, đưa ra cách chữa đạt hiệu quả cao nhất. Tại phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, đưa ra cách chữa Căn bệnh sùi mào gà được chẩn đoán và chữa trị theo đúng quy trình , đúng liệu trình đảm bảo công hiệu cao nhất. Hơn nữa, dịch vụ phát hiện chữa trị bệnh chóng mặt , rút ngắn tối đa thời gian tìm ra chữa bệnh, thủ tục, giảm thiểu những áp lực cho người bệnh .

Các phương pháp chữa trị Bệnh sùi mào gà

Theo các chuyên gia chuyên khoa, điều trị Bệnh sùi mào gà nhằm mục đích loại bỏ những tổn thương dạng mụn sùi do virus gây ra. bây giờ , có các phương pháp chữa bệnh như Sử dụng đốt điện Bệnh lý sùi mào gà (Nếu như đốt điện , Sử dụng đốt điện laser), áp lạnh,…tùy thuộc đến từng điều kiện cơ sở y tế , hiện tượng bệnh, mức độ bệnh, vị trí của những tổn thương mà một số bác sỹ chỉ định những phương pháp khác nhau.

Trong số một số phương pháp điều trị Căn bệnh sùi mào gà thì phương pháp cắt Áp dụng đốt điện được đánh giá thành ưu việt hơn cả. Với phương pháp này những tổn thương do virus gây ra sẽ được loại bỏ nhanh chóng , không gây chảy máu, ít đau. Sau khi chữa Bệnh lý sùi mào gà bằng Đốt điện người nhiễm bệnh có thể ra về mà không cần điều trị nội trú.

Chi phí chữa trị Bệnh sùi mào gà

Giá thành chữa trị Căn bệnh sùi mào gà tùy vào lên nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả việc thăm khám lâm sàng , đánh giá thành cụ thể tình trạng của người mắc bệnh . Bởi ở mỗi người vấn đề bệnh sẽ khác nhau, mức độ tổn thương sẽ khác nhau nên giá sẽ khác nhau. Ngoài ra, chi phí phát hiện điều trị Bệnh lý sùi mào gà còn phụ thuộc đến trình độ một vài bác sĩ , điều kiện có sở vật chất, kỹ thuật chữa . Khi chữa trị biết được hiện tượng cụ thể của người bị bệnh thì chưa thể đưa ra một mức chi phí cụ thể được.

Related Post