Tăng sinh tuyến tiền liệt

Là một bộ phận chỉ có ở nam giới, tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng đối với vấn đề sức khỏe và sinh lý nam giới. Tăng sinh tuyến tiền liệt là một bệnh lý mà nhiều nam giới tỏ ra đau đầu bởi những triệu chứng khó chịu cũng như việc chữa trị. Bên cạnh đó, có không ít nam giới thậm chí không biết về bệnh dẫn đến việc không đi khám chữa bệnh sớm.

Tăng sinh tuyến tiền liệt là gì?

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ lành tính tuyến tiền liệt, phì đại lành tính tuyến tiền liệt

tang-sinh-tuyen-tien-liet

(Benign Prostate Hyperplasia – BPH) là một bệnh lành tính, phát triển chậm và tỷ lệ mắc bệnh tăng dần theo lứa tuổi. Tăng sinh tuyến tiền liền là một dạng khối u lành tính thuộc bệnh lý hệ tiết niệu, gặp nhiều ở những nam giới lớn tuổi (chủ yếu là nam giới trên 60 tuổi). Tăng sinh tuyến tiền liệt phát triển có thể gây ra sự chèn ép ở vùng cổ bàng quang, gây ra tình trạng rối loạn khả năng bài tiết nước tiểu, các biến chứng có thể gây ra bao gồm cả nhiễm trùng đường tiểu, bí tiểu, gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng  cuộc sống

Triệu chứng của tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt có biểu hiện khá điển hình, chủ yếu là tình trạng rối loạn khả năng bài tiết nước tiểu do tuyền tiền liệt tăng sinh phì đại gây ra sự chèn ép ở niệu đạo, dẫn đến nước tiểu không thoát ra ngoài được một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp bị bệnh đều có những triệu chứng rối loạn đi tiểu

Các rối loạn đi tiểu của người bệnh thường được chia làm hai nhóm chính:

  • Nhóm triệu chứng bế tắc: tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu ngắt quãng, cảm giác tiểu không hết.
  • Nhóm triệu chứng kích thích: tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đêm.

Nguy hiểm khi bị tăng sinh tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyền tiền liệt nếu như không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra sự khó chịu do tuyến tiền liệt tăng sinh gây chèn ép niệu đạo, bàng quang, dẫn đến tình trạng khó khăn khi đi tiểu (tiểu đêm, tiểu nhiều lần, són tiểu, bí tiểu cấp tính,…). Tăng sinh tuyến tiền liệt về lâu dài chúng có thể gây ra những ảnh hưởng đến đường tiết niệu, bàng quang, thận , đặc biệt là tình trạng nhiễm khuẩn có thể lan đến các bộ phận khác. Tăng sinh tuyến tiền liệt có liên quan đến các bệnh nội khoa như tim mạch, tiểu đường, huyết áp,…do đó chúng càng trở nên nguy hiểm

Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Do tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là bệnh lý rất thường gặp, tần suất tăng theo tuổi và không phải tất cả các trường hợp bị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt đều cần thiết phải điều trị. Nếu chúng gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như các biến chứng khác thì cần phải can thiệp sớm.

Việc chữa trị tăng sinh tuyến tiền liệt có thể dùng nội khoa, hoặc chỉ định ngoại khoa tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là một đơn vị y tế uy tín, bên cạnh nhóm bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục nam, sinh lý nam giới thì nhóm bệnh lý tuyến tiền liệt tại Phòng khám điều trị cũng đạt được nhiều hiệu quả. Chẩn đoán và hỗ trợ điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt tại Phòng khám được trực tiếp các bác sĩ là những bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám, tư vấn. Bên cạnh đó, phòng khám còn được trang bị rất nhiều những thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Đức,…phục vụ quá trình chẩn đoán chính xác cũng như khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Không chỉ chất lượng khám chữa bệnh được người bệnh đánh giá cao mà chất lượng dịch vụ tại Phòng khám cũng được đánh giá là một trong những phòng khám có dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng quốc tế. Thủ tục nhanh gọn khi người bệnh có thể đặt lịch hẹn trực tuyến trước khi đến giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi cũng như thời gian khám chữa bệnh. Các chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ của người bệnh cũng như giải đáp những thắc mắc của người bệnh một cách miễn phí tại tổng đài 02437 152 152 hoặc trực tuyến tại các website. Thời gian làm việc tại Phòng khám linh hoạt từ 7h30-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ, giải quyết vấn đề thời gian khám chữa bệnh cho cả những người bận rộn nhất.

Đ/C: Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

Email: [email protected]

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 02437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ...

Viêm hang vị phải làm sao? Khi bị đau...

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương...

Thưa bác sĩ. Em có một vấn đề cần...

Khi nhắc đến những cơn đau bất thường ở...

Thời gian gần đây, dư luận đang xôn xao...

Chào các sỹ, em có một thắc mắc muốn...

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội thuộc...