Thực phẩm giúp làm giảm các triệu chứng tuổi mãn kinh

Thực phẩm giúp làm giảm các triệu chứng tuổi mãn kinh

Bốc hỏa và loãng xương là hai triệu chứng thường gặp ở tuổi mãn kinh. Chị em hãy bổ sung những loại thực phẩm sau để giúp làm giảm các triệu chứng tuổi mãn kinh.

1.Ăn cá

Sau thời kỳ mãn kinh, nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ tăng lên đáng kể. Ăn các loại các giàu omega-3 như cá hồi hoặc bổ sung thêm dầu cá hàng ngày có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đáng kể. Ngoài ra, sử dụng dầu cá cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú và các triệu chứng của bệnh trầm cảm thời kỳ mãn kinh.

Kết quả hình ảnh cho cá

2.Đậu nành

Uống đậu nành hoặc ăn các sản phẩm từ đậu tương có thể giúp làm giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, cơn nóng bừng và đổ mồ hôi vào ban đem. Trong đậu nành có chứa hàm lượng isoflavones là dạng phytoestrogen có tác dụng tương tự như estrogen trong cơ thể.

3.Uống sữa

Kết quả hình ảnh cho sữa

Trong thời kỳ mãn kinh, phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ loãng xương rất cao. Loãng xương khiến cho xương hoạt động yếu, giòn và dễ gãy hơn. Trong thời kỳ này, chị em cần được bổ sung 1200 mg canxi mỗi ngày thì mới đủ cho cơ thể.

Súp lơ xanh, sữa ít béo và các sản phẩm từ đậu nành là những thực phẩm chứa nhiền canxi nên được bổ sung trong thực đơn hàng ngày của phụ nữ mãn kinh. Nếu muốn sử dụng canxi bằng các loại thực phẩm chức năng thì tốt nhất chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo liều lượng cho sức khỏe của cơ thể.

4.Rượu

Kết quả hình ảnh cho rượu vang

Không phải loại rượu nào cũng có thể giúp cơ thể làm giảm các triệu chứng mãn kinh. Một số loại rượu có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mất trí nhớ và đột quỵ.. Nhưng uống ít nhất 1 ly rượu vang mỗi ngày lại làm tăng nguy cơ ung thư vú. Điều quan trọng là cần uống rượu ở mức vừa phải, điều độ.