Trị rối loạn kinh nguyệt chỉ với một nắm lá ngải cứu

Trị rối loạn kinh nguyệt chỉ với một nắm lá ngải cứu

Ngải cứu là một trong những phương thuốc giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt rất tốt và an toàn cho chị em phụ nữ.

Rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng thường gặp với chị em phụ nữ. Một số biểu hiện cơ bản của triệu chứng này thường là màu sắc máu kinh khác thường, số ngày hành kinh thay đổi, lượng máu kinh thất thường,…

Nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt thường là cơ thể mất cân bằng hormone, tâm lý không ổn định, bệnh phụ khoa, tác dụng phụ của thuốc tránh thai, suy dinh dưỡng,… Nếu chị em bị rối loạn kinh nguyệt thì nên điều trị sớm để có thể đảm bảo sức khỏe sinh sản.

Dùng là ngải cứu để điều trị rối loạn kinh nguyệt là một trong những bài thuốc được nhiều người sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho ngải cứu

Theo Đông y, ngải cứu có tính ấm, vị đắng hơi cay, chữa đau bụng kinh, viêm khớp, phong thấp, điều hòa kinh nguyệt,…. rất hiệu quả.

Để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt thì chị em có thể sử dụng khoảng 10 gam lá ngải cứu rồi sắc lấy nước uống và sử dụng 3 lần mỗi ngày.

Nếu chị em muốn điều trị dứt điểm rồi loạn kinh nguyệt thì có thể sử dụng nước này dưới dạng cao cũng rất hiệu quả.

Ngoài công dụng chữa rối loạn kinh nguyệt, lá ngải cứu còn có một số công dụng tuyệt vời khác như:

+ Trị đau bụng kinh: Lấy khoảng 10 gam ngải cứu và sắc nước uống hàng ngày, hoặc lấy lá ngải cứu tươi hãm như trà rồi sử dụng 3 lần một ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

+ An thai: Lấy 15 gam ngải cứu tươi và 15 gam lá tía tô sắc cùng 500ml nước cho đến khi chỉ còn 1 bát nhỏ. Mỗi ngày uống nước này 3 đến 4 lần giúp an thai rất tốt.

+ Sơ cứu vết thương: Những hợp chất có trong lá ngải cứu có tác dụng cầm máu, giảm đau cho vết thương hiệu quả. Cách dùng: Giã nát 1 nắm lá ngải cứu, cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối vào, sau đó đắp lên vết thương đang chảy máu.