Triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu

Triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu

Với bệnh viêm bao quy đầu, nam giới có thể nhận diện bệnh một cách dễ dàng nhờ những biểu hiện bất thường ở bao quy đầu và vùng quy đầu. Dưới đây là triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu mà nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế nam khoa để được kiểm tra và điều trị.
Bao quy đầu được cấu tạo bởi một lớp da mỏng, nằm ở phần đầu dương vật và bao trùm lấy quy đầu. Khi cương cứng, dương vật thay đổi kích thước, lớp da này tụt xuống để lộ quy đầu. Bao quy đầu thuộc vùng nhạy cảm, có mặt trong mềm mịn, ẩm ướt để bảo vệ quy đầu nên cũng rất dễ bị xâm hại bởi các tác nhân như vi khuẩn, vi trùng hoặc nấm gây ra tình trạng viêm nhiễm.

viêm bao quy dau
Dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu nam giới

Biểu hiện của viêm bao quy đầu

+ Bao quy đầu có màu khác thường: Bao quy đầu có màu khác so với mọi khi, thường thì khi bị viêm bao quy đầu, bao quy đầu sẽ chuyển thành màu đỏ như gấc chín, rất dễ để nhận biết.
+ Nhận thấy đầu dương vật sưng lên: Khi bao quy đầu viêm thì lớp da này sẽ trở nên sưng phồng.
+ Cảm giác ngứa râm ran ở dương vật: Cảm giác ngứa đặc biệt rõ rệt ở phần đầu dương vật. Cảm giác ngứa có thể lan truyền xuống phía dưới thân dương vật.
+ Đau dương vật liên tục: Triệu chứng đau dương vật liên tục có thể xuất hiện đồng thời cùng cảm giác ngứa hoặc sau khi cảm giác ngứa mất đi. Nam giới có thể cảm nhận thấy cơn đau lan tỏa từ đầu dương vật xuống tới gốc dương vật. Cơn đau đặc biệt nặng hơn khi nam giới di chuyển.
+ Tiểu tiện khó: Bao quy đầu sưng viêm thường gây ảnh hưởng tới đường thoát ra ngoài của nước tiểu, khiến nam giới tiểu tiện khó.
+ Mụn nước có thể xuất hiện: Một số trường hợp viêm bao quy đầu có thể làm xuất hiện mụn nước ở đầu dương vật. Các mụn nước này có thể chứa mủ, vỡ ra gây đau đớn.

Triệu chứng kèm theo

Ngoài ra, khi bị viêm bao quy đầu nam giới có thể kèm theo một số triệu chứng toàn thân khác như sốt, cơ thể mệt mỏi, đau cơ,…Tùy thuộc từng động lực học của các tác nhân gây viêm mà những triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu ở những mức độ khác nhau.
Trên đây là triệu chứng thường gặp của bệnh viêm bao quy đầu, nếu nam giới có biểu hiện này, cần nhanh chóng sắp xếp thời gian đến khám tại các cơ sở y tế nam khoa, được bác sỹ thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh lý gây ra triệu chứng.
Khi bị viêm bao quy đầu, các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ áp dụng phác đồ chữa trị Đông – Tây y kết hợp, giúp hiệu quả tiêu viêm tốt nhất và nhanh nhất cho người bệnh. Chất lượng khám chữa bệnh cũng như thái độ phục vụ, nam giới có thể hoàn toàn yên tâm.
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Địa chỉ 152 Xã Đàn, Q. Đống Đa
Hotline: 02437.152.152