Trước khi nạo phá thai bạn nên biết điều này?

Trước khi nạo phá thai bạn nên biết điều này?

Nạo phá thai là một trong những thủ thuật để phá bỏ thai khi mà thai phụ không có nhu cầu để lại thai. Thực tế hằng năm tại Việt Nam có một tỷ lệ không nhỏ các chị em thực hiện thủ thuật này, đa phần trong độ tuổi rất trẻ. Và cũng có nhiều trường hợp “đau lòng” do thiếu hiểu biết dẫn đến nạo phá thai không an toàn gây hậu quả nghiêm trọng, và đã có trường hợp mất mạng vì nạo phá thai bừa bãi. Để có thể chủ động hơn cũng như bảo vệ bản thân trước những nguy cơ này, trước khi nạo phá thai chúng ta cần nắm được những thông tin sau để có thể yên tâm hơn khi làm thủ thuật, thậm chí có thể khiến thai phụ mất cả tính mạng vì không hiểu rõ về nạn nạo phá thai.

Lưu ý khi nạo phá thai

Nạo phá thai là gì?

Hiểu một cách đơn giản, nạo phá thai là việc sử dụng các dụng cụ y tế can thiệp vào cổ tử cung để đình chỉ thai đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn từ 6-12 tuần tại cơ sở y tế đảm bảo và bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Nạo phá thai được áp dụng đối với những trường hợp thai lớn, lúc này không thực hiện được phương pháp nội khoa mà phải can thiệp bằng cách nạo hút để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho chị em,

Nên chuẩn bị gì trước khi nạo phá thai

Để có thể tiến hành nạo phá thai, các chị em phải đi khám để được bác sĩ chuẩn đoan và kết luận bệnh lý. Bạn sẽ được tiến hành thăm khám nội ngoại khoa, siêu âm , khám sức khỏe thai phụ thế nào có tốt không, tuổi đời của thai nhi là bao nhiêu để có thể đưa ra phương pháp điều trị. Do đó bạn nên lựa chọn một cơ sở uy tín và chất lượng để khám và làm thủ thuật phá bỏ thai cho an toàn, tránh nguy cơ xảy ra các điều không mong muốn, biến chứng về sau.

Các phương pháp nạo phá thai an toàn

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp phá thai an toàn và chất lượng được đưa vào như nạo phá thai bằng ống siêu dẫn, hút thai bằng chân không, phá thai bằng thuốc,…Tuy nhiên, tùy thuộc từng cơ sở và địa chỉ mà sẽ có những phương pháp phá thai khác nhau:

+ Với phương pháp phá thai bằng ống  siêu dẫn Nano cao phân tử được đưa vào trong cổ tử cung để nạo hút thai. với ống dẫn siêu nhỏ, xác định đúng vị trí thai, không làm tổn thương các vị trí xung quanh, không hề gây đau, chảy máu cho thai phụ.

+ Nạo phá thai bằng bơm hút chân không: là sử dụng bơm hút chân không để hút thai ra ngoài trong điều kiện vô khuẩn. Hiệu quả đạt được tới 98%, nên chị em có thể yên tâm về phương pháp này.

Để đảm bảo an toàn khi nạo phá thai, thai phụ nên đến các phòng khám uy tín để phá bỏ thai. Quy trình nạo hút thai thường gồm 3 bước sau: Tư vấn và thăm khám, Thực hiện nạo hút thai, Chăm sóc và tái khám lại để kiểm tra sức khỏe.

Ngoài ra, nếu như các chị em lựa chọn các cơ sở phá thai không uy tín sẽ có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe  và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Bị nhiễm khuẩn trong và sau khi làm thủ thuật. Hoặc bị sót nhau thai, nặng hơn có thể bị thủng cổ tử cung nếu như trình độ bác sĩ không đảm bảo. Ngoài ra, nếu như nạo phá thai tại các cơ sở kém chất lượng chị em còn có thể phải đối mặt với tình trạng băng huyết rất nguy hiểm.

Trên đây là những điều chị em nên biết trước khi nạo phá thai để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Hãy đến những cơ sở y tế uy tín để thực hiện khám tư vấn và thực hiện nạo phá thai bởi các chuyên gia giỏi, nhiều kinh nghiệm, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Liên hệ hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tiếp để được tư vấn và đặt hẹn trực tuyến 24/24h.