Độ tuổi nào thích hợp nhất để làm mẹ

Độ tuổi nào thích hợp nhất để làm mẹ

Thực tế cho thấy rằng, người mẹ tuổi nhiều hơn sẽ có nhiều lợi thế hơn về mặt tài chính, kinh nghiệm cũng như tâm lý cho việc làm mẹ. Tuy nhiên, họ lại có thể mắc những rủi ro về sức khoẻ và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến con khi sinh ra. Vậy, độ tuổi nào thích hợp nhất để làm mẹ?

Độ tuổi xác định tốt nhất để sinh đẻ là 20 đến 35 tuổi bởi trong thời gian này khả năng thụ thai của mẹ là tốt nhất, mẹ ít co khả năng bị sảy thai, sinh non hay huyết áp cao. Độ tuổi này bạn cũng có sức khoẻ tốt, không hay bị mất ngủ nên có nhiều năng lượng hơn để mang thai và làm mẹ.

Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp nhất để nuôi dạy con được nghiên cứu lại là độ tuổi từ 35 tuổi trở lên. Tâm lý của mẹ lúc này gần như trưởng thành hoàn toàn và có thể giúp con trẻ điều khiển được hành vi, cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Đa số những phụ nữ trì hoãn việc sinh con thường là do họ theo đuổi sự nghiệp và học vấn cao hơn, lúc này họ có tài chính vững vàng hơn, tâm lý ổn định và duy trì tốt mối quan hệ so với các bà mẹ trẻ. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp với việc nuôi dạy con trẻ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ nhiều tuổi sẽ có những trưởng thành và chín chắn hơn trong cảm xúc của mình, họ linh hoạt và vị tha hơn khi nuôi dạy con cái, có được phương pháp nuôi dạy con phù hợp. Những bà mẹ trên 33 tuổi rất ít khi sử dụng roi vọt hay lời nói nặng để dạy con, họ thường biết cách làm trẻ nghe lời hơn mà không cần sử dụng các biện pháp cứng rắn.

Tuy những vấn đề phát sinh trong quá trình nuôi dạy con là rất ít, những phụ nữ lớn tuổi lại gặp khó khăn lớn ở khâu sinh sản. Họ khó thụ thai hơn, dễ bị sảy thai, khó sinh, và sức khỏe cũng chậm hồi phục hơn so với những bà mẹ trẻ.

Ở mỗi độ tuổi sinh con đều có những ưu nhược điểm nhất định và việc cân bằng giữa cả hai vấn đề như nêu trên là rất khó khăn. Chính vì vậy, việc lựa chọn thời điểm phù hợp để sinh con là vấn đề phụ thuộc lớn vào vợ chồng bạn.

Related Post