Vệ sinh tình dục: Những kiến thức nhất định phải biết

Vệ sinh tình dục: Những kiến thức nhất định phải biết

Để đảm bảo cho sức khỏe, cả nam và nữ đều phải có những kiến thức về vệ sinh tình dục.Dưới đây là những kiến thức cơ bản về vệ sinh tình dục mà cả hai giới cần biết để đảm bảo có một đời sống phòng the được an toàn, khỏe mạnh.

  • Mặc quần áo sạch sẽ

Mặc đồ lót sạch sẽ và an toàn là điều đầu tiên bạn cần phải đảm bảo. Không nên mặc đồ lót khi còn ướt hoặc còn mồ hôi, đặc biệt là sau khi quan hệ hãy để cho cơ thể được khô ráo và hạ nhiệt rồi mới mặc bởi nếu mặc ngay có thể khiến cho vùng kín bị vi khuẩn xâm nhập, có thể gây nhiễm trùng.

Mặc đồ lót thoải mái, thông thoáng, không quá chật. Nên chú ý nhiều đến chất liệu đồ lót, lựa chọn đồ lót chất liệu cotton sẽ tốt hơn giúp thấm mồ hôi và xốp hơn.

  • Không nhịn tiểu

Bất kỳ lúc nào bạn buổn tiểu, hãy đi tiểu thay vì nhịn một lúc. Đi tiểu sẽ giúp đường tiết niệu sạch vi khuẩn và nếu bạn nhịn tiểu thì vi khuẩn sẽ phát triển và sinh sôi nảy nở, gây ra một số bệnh nguy hiểm.

  • Với nam giới

Nam giới luôn phải giữ cho cơ thể và đặc biệt là “cậu nhỏ” luôn được sạch sẽ. Khi tắm, không được chà xát dương vật bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa mạnh mà chỉ nên sử dụng nước ấm để rửa.

Nam giới cần kéo bao quy đầu lên và tiến hành rửa, nếu chỉ rửa bên ngoài hoặc phần đầu sẽ làm tăng sự phát triển của smegma. Smega là một chất màu trắng tích tụ từ các tế bào da chết. Bình thường nó vô hại nhưng khi tích tụ quá nhiều có thể gây kích ứng và nhiễm trùng.

  • Với phụ nữ

Phụ nữ càng cần phải quan tâm nhiều hơn đến “cô bé” của mình bởi chị em có kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Nếu đang trong thời kỳ “đèn đỏ” thì bạn cần hết sức lưu ý những điều sau: Thay băng vệ sinh thường xuyên từ 3- 4 tiếng một lần, làm sạch vùng kín bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, không mặc đồ lót quá chật, mặc đồ lót chất liệu thoải mái, thấm mồ hôi.

Related Post