Vệ sinh vùng kín đúng cách giúp giảm các vấn đề về sức khỏe sinh sản

Vệ sinh vùng kín đúng cách giúp giảm các vấn đề về sức khỏe sinh sản

Ba vấn đề chính về sức khỏe sinh sản là: Rối loạn kinh nguyệt, mắc các bệnh phụ khoa và vô sinh nếu không được chú ý có thể gây ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của chị em phụ nữ và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.

Các vấn đề về sức khỏe sinh sản có thể có nhiều nguyên nhân như: Dị tật ở cơ quan sinh sản của phụ nữ, mắc các bệnh về tuyến giáp khiến hormon mất cân bằng, phá thai, môi trường sống ô nhiễm, độc hại, chế độ dinh dưỡng, luyện tập thiếu hợp lý, thói quen sinh hoạt không lành mạnh,….

Tuy nhiên, chị em có thể bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng có thể khiến cho sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng là vấn đề vệ sinh vùng kín. Dưới đây là một số lời khuyên về cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho chị em.

  • Thường xuyên tắm rửa và vệ sinh vùng kín, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt của chị em.
  • Không đưa vật lạ vào trong âm đạo, giữ cho bộ phận sinh dục được khô thoáng, sạch sẽ.
  • Không nên mặc quần quá chật, thay quần lót thường xuyên, ít nhất một lần trong ngày.
  • Tắm rửa bằng nước sạch, không dùng nước ao hồ, kênh rạch,… để tắm rửa
  • Không ngâm vùng kín trong nước quá lâu, không tự ý thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.
  • Vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hay xà phòng để vệ sinh vùng kín bởi có thể khiến cho độ pH của âm đạo bị thay đổi.

Khi lựa chọn dung dịch vệ sinh hàng ngày, chị em nên đọc kỹ thành phần hoặc nhờ thầy thuốc tư vấn. Các sản phẩm vệ sinh hàng ngày chứa thành phần axit lactic, muối và thảo dược sẽ giúp làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi hôi, ngăn ngừa vi trùng gây viêm nhiễm phụ khoa và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chị em.

Related Post