Vì sao cần phải đi khám phụ khoa?

Vì sao cần phải đi khám phụ khoa?

Khám phụ khoa hiện nay không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ giúp chị em được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, phát hiện các bệnh kịp thời.

Khám phụ khoa bao gồm khám bên ngoài, khám tử cung và khám âm đạo. Việc khám này không khiến chị em bị đau đớn và thường chỉ mất rất ít thời gian. Trong một số trường hợp, bác sĩ cần phải tiến hành một số xét nghiệm cần thiết như máu, nước tiểu, dịch âm đạo, tế bào cổ tử cung,…để có được kết quả chính xác nhất.

Những lợi ích mà khám phụ khoa mang lại với chị em phụ nữ:

  • Giúp chị em theo dõi tình trạng sức khỏe sinh sản

Khi được khám và theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, chị em có thể biết được những dấu hiệu bất thường như rối loạn kinh nguyệt, có thai, viêm âm đạo,….

  • Điều trị các bệnh lý liên quan đến chức năng sinh sản kịp thời hơn.

Nhờ thăm khám kịp thời, các bệnh lý liên quan đến chức năng sinh sản có thể được phát hiện, theo dõi và điều trị kịp thời theo tình trạng bệnh của mỗi người.

Một số loại bệnh lý thường gặp với sức khỏe sinh sản của phụ nữ như:

  • Các bệnh phụ khoa: Viêm buồng trứng, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu.
  • Các bệnh xã hội như: Mụn rộp sinh dục, giang mai, lậu, sùi mào gà, rận mu, hôi nách,…

Cùng với sự tiến bộ xã hội và nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản của nữ giới được tốt hơn, khám phụ khoa đã không còn là chuyện xa lạ và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, một số chị em với tâm lí e ngại và do chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ nên thường bỏ qua và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Related Post